ภาษา : ไทย

สระว่ายน้ำ


   

  

 

         สระว่ายน้ำระบบเกลือ จะใช้น้ำเกลือธรรมชาติ โดยโมเลกุลของน้ำเกลือนั้นจะแตกตัวกลายเป็นไอออนของโซเดียม (Na+) และคลอรีน (Cl-) โดยจะมีการปล่อยกระแสไฟฟ้าผ่านเซลล์ของระบบเกลือที่เรียกว่า “Electrolysis” เกิดเป็นสารประกอบคลอรีนที่มีชื่อว่า “โซเดียมไฮโปรคลอไรต์ (NaOCI)” ซึ่งเป็นสารฆ่าเชื้อโรคชนิดหนึ่ง นอกจากนี้โซเดียมไฮโปรคลอไรต์ยังเกิดปฏิกิริยากับน้ำกลายเป็นกรดไฮโปรคลอรัส (HOCl) ซึ่งเป็นสารที่ใช้ฆ่าเชื้อโรคต่างๆ เช่น แบคทีเรีย ไวรัส สาหร่าย เป็นต้น


          นอกจากสระเกลือช่วยในการกำจัดเชื้อโรคและบำบัดแล้ว เกลือยังมีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูกระจ่างใสและชุ่มชื้น รวมถึงสามารถขจัดเซลล์ผิวหรือช่วยละลายเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกได้โดยง่ายอีกด้วย ส่วนเรื่องความเข้มข้นของเกลือที่ใช้ในสระว่ายน้ำนั้นมีความเข้มข้นเพียง 0.3 % เท่านั้น เรียกได้ว่ามีความเข้มข้นน้อยไม่เหมือนกับน้ำในทะเลที่ทำให้แสบตาหรือคันตามผิวหนังแต่อย่างไร


          สำหรับใครที่อยากลองสัมผัสสระระบบน้ำเกลือ ธนบุรีสปอร์ตคลับ เปิดให้บริการทุกวันนะคะ ดีต่อสุขภาพและผิวพรรณอีกด้วยค่ะ

 
 
 
 
 
เวลาเปิด-ปิด
วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00-20.00 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-20.00 น.
 
 
ข้อมูลบริการสระว่ายน้ำ
 
รายการ
 
 เด็ก
(
สูงไม่เกิน 140ซม.)
ผู้ใหญ่
การให้บริการ
ค่าบริการ
80 บาท
100 บาท
ใช้บริการต่อครั้ง
ค่าสมาชิก/ปี/คน
3000 บาท 3500 บาท 
ใช้บริการได้ตลอดปีที่เป็นสมาชิก 
 
     
 รายการ
สมาชิกกลุ่ม (เด็ก ,ผู้ใหญ่หรือ เด็กกับผู้ใหญ่ รวมกัน)
ค่าสมาชิกกลุ่ม/ครอบครัว
5000 บาท
(กลุ่ม 2 คน)
6000 บาท
(ครอบครัว 3 คน)
อัตราค่าเรียนว่ายน้ำ (1หลักสูตร : 8 ชั่วโมง)
รายการ
เด็ก
ผู้ใหญ่
หมายเหตุ
ค่าเรียน/คอร์ส

1
คอร์ส :8ครั้ง
(8
ชั่วโมง)
2400 บาท/1คน
2800 บาท/1คน
*ราคารวมค่าลงสระแล้ว
4000 บาท/2คน
4500 บาท/2คน
*ราคารวมค่าลงสระแล้ว
4500 บาท/3คน
5000 บาท/3คน
*ราคารวมค่าลงสระแล้ว
 
  
 

 

  คลังสุขสวัสดิ์ ติดถนนประชาอุทิศ ถนนราษฎร์บูรณะเชื่อมต่อถนนพระราม2  ถนนพระราม3  ถนนพระรามใกล้ทางด่วนเฉลิมมหานคร 

 ใกล้วงแหวนอุตสาหกรรม ใกล้วงแหวนรอบนอกด้านใต้  ใกล้ท่าเรือ BMT ใกล้ท่าเรือคลองเตย ท่าเรือ BDS ใกล้ท่าเรือท้ายบ้าน ใกล้วงแหวนกาจนา 

ใกล้สะพานภูมิพล  ท่าเรือปากน้ำ  ท่าเรือพระสมุทรเจดีย์ บางแค รามอินทรา บางนา มหาชัย ท่าเรือคลองเตย ท่าเรือ BMT ท่าเรือท้ายบ้าน สมุทรปราการ ท่าเรือ DBS พระราม  หัวลำโพง สถานีรถไฟหัวลำโพง ทางด่วน สุขุมวิท / อโศก BTS อโศก สาทร BTS สุรศักดิ์ อนุสาวรีย์ ทางด่วน รัชดาภิเษก ทางด่วน ถนนประชาอุทิศ

สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ สนามเทนนิส โยคะ สนามกีฬา ที่พักระบบอินเทอร์เน็ตไฮสปีด มีเครื่องปรับอากาศ มีเครื่องทำน้ำอุ่น มีทีวี ใกล้มินิมาร์ท มีศูนย์อาหาร

มีร้านเสริมสวย มีที่จอดรถ เป็นะบบคีย์การ์ด มี รปภ ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง  มีกล้องวงจรปิด หอพักใกล้ มจธ. หอพักใกล้พระจอมเกล้า  หอพักเครือข่าย มจธ. หอพักเครือข่ายพระจอมเกล้า หอพักแถวประชาอุทิศ หอพักครบวงจร หอพักสตรี  หอพักสตรีแถว มจธ. หอพักสตรีแถวประชาอุทิศ หอพัก มจธ.  อพาร์ทเม้นท์ใกล้มจธ. อพาร์ทเม้นท์ใกล้พระจอมเกล้า อพาร์ทเม้นท์เครือข่าย มจธ. อพาร์ทเม้นท์เครือข่ายพระจอมเกล้า อพาร์ทเม้นท์แถวประชาอุทิศ อพาร์ทเม้นท์ครบวงจร หอพักสตรี  อพาร์ทเม้นท์สตรีแถว มจธ. อพาร์ทเม้นท์สตรีแถวประชาอุทิศ อพาร์ทเม้นท์ มจธ. อพาร์ท เม้นท์ หอพัก ใกล้ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี